#3 Dụng Cụ Thông Bồn Cầu Đáng Mua Nhất

Tắc bồn cầu là sự cố không ai mong muốn nhưng lại rất dễ xảy ra. Tình trạng này cần được xử lý ngay nếu không sẽ gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Đây là lý do các gia đình nên trang bị sẵn một dụng cụ thông bồn cầu để “cứu nguy” khi cần thiết. Vậy đâu là những dụng có dùng để thông tắc bồn cầu nhanh chóng hiệu quả nhất?

1. Dụng cụ thông bồn cầu đáng mua nhất

Cây thông bồn cầu – Cây thụt bồn cầu

Cây thông bồn cầu hay còn gọi là cây thụt bồn cầu có cấu tạo gồm 2 phần là phần cán và phần đế. Phần cán được làm bằng gỗ hoặc nhựa, vừa vặn với tay cầm. Phần đế làm bằng cao su. Vì có cấu tạo đơn giản nên sản phẩm cũng rất dễ sử dụng. Sản phẩm có giá thành rẻ, bạn có thể mua ở các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa.

Đầu tiên bạn hãy đảm bảo bên trong bồn cầu có nước; rồi đưa cây thông bồn cầu xuống sao cho đế cao su bao kín họng bồn cầu. Bạn nên giữ cây thông bồn cầu thẳng, phần đế cao su phải ngập trong nước. Sau đó bạn đẩy cây thụt xuống rồi lại nhấc cây thụt lên. Lặp lại hành động này nhiều lần bồn cầu sẽ thông tắc mà đường ống bên dưới không hề bị ảnh hưởng.

dung-cu-thong-bon-cau-3
Cây thông bồn cầu là dụng cụ thông tắc bồn cầu giá rẻ nhất

Dây thông bồn cầu

Dây thông bồn cầu hay còn gọi là dây thông bồn cầu lò xo; day thông cống lò xo cũng là một dụng cụ được nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm này có nhiều loại với chiều dài từ 5m, 10m, 20m và đường kính khác nhau. Cấu tạo dây thông cầu gồm có một tay quay để điều chỉnh dây tiến sâu vào đường ống hoặc cuộn dây lại; 1 dây cáp dạng lò do làm bằng thép không gỉ cao cấp (đoạn dây cáp này có thể được chia thành nhiều đoạn, có thể nối lại với nhau); 1 đầu bới rác để xử lý mảng bám, rác thải gây tắc đường ống; các đầu nối nếu có.

Cách sử dụng của dụng cụ thông bồn cầu cũng khá đơn giản. Để đưa dây vào sâu trong đường ống, bạn chỉ cần xoay quay tay theo chiều kim đồng hồ. Vừa xoay bạn vừa dùng tay còn lại tác động lực để đẩy sâu sợi dây lò xo hơn nữa; cản phá những vật cản trong đường ống. Khi sử dụng xong, bạn xoay ngược chiều kim đồng hồ để thu dây lại. Sản phẩm rất bền nên bạn chỉ cần rửa sạch, cất gọn để sẵn sàng dùng cho các lần tiếp theo. Đặc biệt, bạn có thể dùng sợi dây này để thông tắc cống, thống tắc các loại bồn rửa đều được.

thong-tac-nha-ve-sinh-2
Dây thông tắc bồn cầu có nhiều loại cho bạn lựa chọn

Bơm thông bồn cầu – Ống thông bồn cầu

Bơm thông bồn cầu hay còn gọi là ống thông bồn cầu cũng là lựa chọn của nhiều gia đình. Về thiết kế, bơm thông bồn cầu khác cây thông bồn cầy ở phần thân có dạng giống một chiếc pittong. Thay vì phải dùng lực tác động vào phần cán như với cây thông bồn cầu, bạn sẽ kéo lên kéo xuống pittong nhiều lần. Việc này tạo áp suất đẩy chất thải xuống hầm cầu.

Dù dùng cây thông bồn cầy hay bơm thông bồn cầu bạn cũng sẽ mất khoảng 10 – 15 phút, thậm chí phải thông thụt nhiều lần mới giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Sản phẩm cũng được bán phổ biến tại các siêu thị; cửa hàng tạp hóa.

dung-cu-thong-bon-cau-2
Bơm thông bồn cầu có cấu tạo giống như một chiếc pittong

2. Cần làm gì nếu dụng cụ thông bồn cầu không tác dụng?

Gọi thợ thông bồn cầu

Các dụng cụ thông bồn cầu nói trên sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ do dùng nhiều giấy vệ sinh. Nhưng nếu nguyên nhân gây tắc do có vật cứng (bàn chải; đồ chơi; gạch; đá…) rơi vào, bạn cần gọi ngay thợ thông tắc chuyên nghiệp. Với các thiết bị hiện đại như máy nén khí; súng bắn thông tắc; máy lò xo thông tắc; súng tạo áp lực…mọi sự cố tắc nghẽn chỉ là chuyện nhỏ.

Hút hầm cầu

Trong một số trường hợp, hầm cầu bị tắc nghẽn do chất thải tích tụ trong hầm cầu lâu ngày chưa được xử lý. Chất thải quá nhiều sẽ chiếm hết chỗ trong hầm cầu khiến chất thải mới không còn chỗ chứa. Khi đó, bạn buộc phải gọi dịch vụ hút hầm cầu mới xử lý tận gốc được tình trạng tắc nghẽn.

Vậy nên gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu hay hút hầm cầu của đơn vị nào? Vệ sinh nhanh 24/7 là một trong số những đơn vị tiên phong tại thị trường Đà Nẵng – Quảng Nam trong lĩnh vực này. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ từ thông tắc bồn cầu; thông tắc cống; hút hầm cầu; xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi…Với tất cả các dịch vụ chúng tôi đều cam kết báo giá hợp lý nhất cho chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thợ thông bồn cầu sẽ giúp bạn xử lý sự cố tắc nghẽn nghiêm trọng

Với đội thợ chuyên nghiệp lành nghề; các máy móc hỗ trợ hiện đại; quy trình làm việc minh bạch, Vệ sinh nhanh 24/7nghiệp lành nghề; các máy móc hỗ trợ hiện đại; quy trình làm việc minh bạch, Vệ sinh nhanh 24/7 đã trở thành lựa chọn đầu tiên và số 1 của đông đảo khách hàng. Quý khách nếu dùng dụng cụ thông bồn cầu mà không giải quyết được sự cố, hãy xem thêm cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà hoặc gọi ngay cho đội ngũ thông hút hầm cầu, để được chúng tôi hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *