Dụng Cụ Thông Cống Cần Thiết Cho Mọi Nhà – Vệ Sinh Nhanh 24/7

Nhiều gia đình muốn mua sẵn những dụng cụ thông cống đơn giản; giá rẻ; dễ sử dụng để phòng khi cống tắc. Trên thị trường hiện có nhiều dụng cụ khác nhau khiến không ít người lúng túng khi lựa chọn. Nếu bạn cũng đang là một trong số đó, thì lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là dây thông cống lò xo. Cùng các chuyên gia của Vệ sinh nhanh 24/7 tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết dưới đây!

1. Lý do nên dùng dụng cụ thông cống là dây thông cống lò xo?

Không phải vô cớ mà dây thông cống lại được các gia đình sử dụng phổ biến đến vậy. Dụng cụ này có thiết kế lò xo độc đáo giúp người dùng dễ dàng luồn sâu vào các loại đường cống thoát nước hoặc bồn cầu khi có sự cố tắc nghẽn xảy ra. Đầu lò xo của dụng cụ có thể di chuyển và uốn cong rất linh hoạt. Chúng có thể len lỏi trong các đường ống, giúp bạn lấy di vật gây tắc nghẽn dễ dàng.

Cách sử dụng thiết bị rất đơn giản và ai cũng có thể thao tác. Khi không sử dụng dụng cụ thông cống này nữa, bạn có thể làm sạch; cuốn gọn thành cuộn để thuận tiện cho việc lưu trữ.

Dây thông cống lò xo có cấu tạo gồm các bộ phận chính như dây cáp lò xo; tay quay; đầu bới rác; đầu thông (để đấu nối các đầu dây). Nếu cần gợi ý một dụng cụ dùng để thông tắc nghẽn dùng trong gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm này.

Dây thông cống có cấu tạo đơn giản, cách sử dụng dễ dàng
Dây thông cống có cấu tạo đơn giản, cách sử dụng dễ dàng

2. Đặc điểm của dây thông cống lò xo

Dây thông cống lò xo có các đặc điểm như:

– Dụng cụ được thiết kế với nhiều độ dài và kích cỡ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại dây từ 10m, 15m, 20m đến hơn 30m và đường kính hơn 100mm  tùy nhu cầu sử dụng thực tế.

– Dụng cụ này được làm từ những vật liệu siêu bền nên bạn có thể dùng lại trong nhiều năm; mua một lần dùng mãi mãi nên rất tiết kiệm chi phí.

 – Sản phẩm có khả năng loại bỏ vật cản cứng đầu, phá vỡ những mảng bám trong đường ống và thông tắc hiệu quả.  

– Sản phẩm có thể dùng đa chức năng, vừa thông tắc cống, vừa thông tắc bồn rửa bát, bồn rửa mặt hoặc thông tắc bồn cầu khi cần thiết.

– Khi hoạt động, dụng cụ thông cống này có thể dễ dàng luồn lách qua những bị trí quanh có gấp khúc. Đặc biệt, dụng cụ không làm hỏng đường cống hay đường ống dẫn nước.

Dây thông cống là dụng cụ thông cống giá rẻ dễ sử dụng nhất
Dây thông cống là dụng cụ thông cống giá rẻ dễ sử dụng nhất

3. Các loại dây thông cống lò xo

Trên thị trường hiện nay có bán những loại dây thông tắc cống thiết kế lò xo như:

Dụng cụ thông tắc cống dây 3A

Dây thông cống 3A được người dùng đánh giá là có thể thông tắc nhanh chóng, dễ dàng; chiều sâu tối đa của sản phẩm lên đến 10 mét. Chất liệu được sử dụng để sản xuất sản phẩm này là thép đặc biệt có độ đàn hồi tốt. Trên dây thông cống 3A có lò xo dạng xoắn. Thiết kế ày giúp kéo rác ra ngoài dễ dàng một cách dễ dàng.

Dụng cụ thông cống dây lò xo phi 22

Dây thông cống lò xo phi 22 được thiết kế với chiều dài  lên đến 20m gồm 4 đoạn. Thiết kế này giúp bạn luồn sâu vào các đường ống có cấu trúc phức tạp dễ dàng để thông tắc nhanh chóng. Các khớp nối của mẫu dây thông cống này khá chắc chắn; giúp người dùng không lo bị tuột trong quá trình sử dụng.Đường kính ngoài của dây là 22mm, hai đầu dây có khớp nối khóa. Tổng trọng lượng một cuộn dây thông cống lò xo phi 22 là 15kg.

Dây thông cống 10m

Dây thông cống 10m cũng là một dụng cụ thông cống được nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm có đầu lò xo rất linh hoạt làm bằng thép cơ động nên có thể xử lý rác thải tắc nghẽn ở những khúc uốn cong cực khó. Sản phẩm này có thiết kế phù hợp với nhiều loại đường ống, đường cống thoát nước. Trọng lượng cuộn dây chỉ 1,7kg nên rất phù hợp với các gia đình.

Dây thông cống lò xo phù hợp với nhiều thiết kế đường cống, đường ống khác nhau
Dây thông cống lò xo phù hợp với nhiều thiết kế đường cống, đường ống khác nhau

4. Hướng dẫn cách sử dụng dây thông cống lò xo

Nếu chưa có kinh nghiệm sử dụng dây thông cống, chưa biết dụng cụ này sử dụng có khó không, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

– Xác định vị trí bị tắc nghẽn

– Đưa đầu dây thông cống vào lỗ thoát nước hay cống thoát nước và xoay tay quay theo chiều kim đồng hồ. Vừa xoay bạn nên vừa tác động thêm lực đẩy để đưa được đầu dây vào sâu bên trong đường cống.

– Khi cảm nhận được đầu dây đã chạm vật cản, bạn tác động lực đẩy mạnh hơn để có thể phá vỡ vật cản trong đường ống.

– Quay tay xoay ngược chiều kim đồng hồ để lôi đường dây ra rồi bạn kiểm tra lại xem nước đã rút chưa. Nếu nước rút chậm, bạn hãy thao tác lại thêm vài lần với dây thông cống.

– Sau khi hoàn thành công việc, bạn đừng quên làm sạch cuộn dây và cất ở nơi khỗ ráo sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

Rõ ràng, dây thông cống lò xo là dụng cụ thông cống tiện lợi; dễ sử dụng; giá rẻ nhất mà các gia đình nên có. Nhưng trong trường hợp đường cống bị tắc do dị vật cứng bằng sắt, bằng nhựa hoặc vật liệu xây dựng; bạn khó có thể tự xử lý bằng dụng cụ này. Ngay lúc này, việc của bạn là gọi đội thợ thông thông cống nghẹt Đà Nẵng – Quảng Nam chuyên nghiệp. Hotline 0909.696.143 của Vệ sinh nhanh 24/7 luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và xử lý mọi sự cố tắc nghẽn dù là phức tạp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *