Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh theo cách này hết ngay tức khắc!

xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-5

Mùi hôi nhà vệ sinh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Làm thế nào để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả là câu hỏi được đặt ra bởi không ít gia chủ. Trong bài viết này, các chuyên gia của Vệ sinh nhanh 24/7 sẽ hỗ trơ bạn cách khắc phục ngay tức khắc!

1. Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi

Nhà vệ sinh có mùi hôi do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

– Mảng bám chất thải lâu ngày tích tụ trương đường ống thoát nước của bồn cầu; tiểu đứng; bồn rửa; cống thoát nước.

– Bể phốt lâu ngày không được xử lý nên chất thải đầy tràn. Các chất thải sau khi được tống xuống hầm cầu sẽ được các vi sinh vật phân hủy; tạo ra mùi hôi và các khí có mùi. Nếu bể phốt đầy, mùi hôi cũng có thể trào ngược lên không gian nhà tắm.

– Trong hệ thống đường ống của nhà vệ sinh có một đường thoát khí. Nếu đường ống này được lắp đặt không đúng kỹ thuật; bị tắc hoặc bị vỡ thì khí hôi cũng có thể tỏa ngược ra nhà vệ sinh.

Tùy từng nguyên nhân bạn nên chọn cách xử lý mùi hôi phù hợp

– Trong cấu tạo của bồn cầu có một bộ phận là con thỏ, có tác dụng trữ nước ngăn mùi hôi bốc lên từ hầm cầu. Trong quá trình lắp đặt, nếu người thợ lắp đặt không đúng kỹ thuật; khiến phần nước trong con thỏ bồn cầu thấp hơn nước ở trong lòng bể chứa bồn cầu cũng có thể là nguyên nhân khiến mùi hôi trào ngược ra ngoài. Đây là lý do nhiều khi nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi khiến gia chủ hết sức ngạc nhiên.

– Đường cống thoát sàn nhà vệ sinh có động vật chết; hoặc bị tắc nghẽn cũng có thể là nguyên nhân gây mùi khó chịu.

Dù nguyên nhân là gì thì bạn cũng cần tìm cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh càng sớm càng tốt. Tại sao vậy?

2. Tại sao cần xử lý mùi hôi nhà vệ sinh ngay lập tức?

Nhà vệ sinh có mùi cống hoặc mùi hôi phát ra từ bồn cầu trước hết làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Nhà tắm là không gian vệ sinh riêng tư, đôi khi cũng được coi như nơi thư giãn, xả bỏ mọi mệt nhọc sau ngày làm việc vất vả. Nhưng thay vì cảm thấy thư giãn, chắc chắn bạn sẽ vô cùng khó chịu; chỉ muốn mau chóng bước ra khỏi nhà tắm đầy mùi hôi.

Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mùi hôi nhà vệ sinh thậm chí bốc ra khắp nhà dù bạn đã đóng kín cửa nhà tắm. Khi thường xuyên phải ngửi mùi khó chịu ngay trong không gian sống, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng; stress. Đối tượng khó chịu nhất vẫn là người già và trẻ em.

Nhà vệ sinh có mùi hôi ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống

Nhà vệ sinh có mùi hôi còn tạo ấn tượng xấu đối với những vị khách quý khi ghé thăm nhà bạn. Xét về mặt phong thủy, không gian sống có mùi hôi làm ảnh hưởng xấu đến cả sức khỏe, công danh, sự nghiệp của gia chủ.

3. Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hay xử lý mùi hôi trong nhà tắm là mối quan tâm của không ít gia đình hiện nay. Nếu bạn đang phải “sống chung với lũ”, hãy thử áp dụng những cách dưới đây:

Loại bỏ xác côn trùng chết nếu có

Việc trước tiên bạn cần làm là kiểm tra lại tất cả các đường ống dẫn nước thải; đường ống cống trong nhà vệ sinh. Nếu phát hiện xác côn trùng chết gây mùi, bạn nên loại bỏ chúng ngay lập tức.

Sử dụng các loại bình xịt phòng; sáp thơm; tinh dầu để khử mùi hôi phòng tắm

 Các sản phẩm này hiện được bán rất phổ biến trong các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Tất nhiên bạn cần nhân nhắc khi lựa chọn mùi hương; vì rất có thể khi hòa quyện với mùi hôi sẵn có chúng sẽ khiến mọi chuyện thêm tồi tệ.

Sử dụng viên khử mùi bồn cầu

Nếu phát hiện nguyên nhân gây mùi khó chịu xuất phát từ bồn cầu, bạn hãy tìm mua viên khử mùi bồn cầu trong siêu thị. Trong một số trường hợp nhà vệ sinh có mùi hôi nhẹ, sản phẩm này đã phát huy tác dụng.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông tắc nghẽn

Nếu nhà vệ sinh có mùi hôi do các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, bạn cần ngay lập tức xử lý tắc nghẽn. Các biện pháp khác nhau bạn có thể áp dụng tùy mức độ tắc nghẽn như: dùng bột/dung dịch/viên sủi thông tắc; dùng dây lò xo thông tắc; dùng baking soda và dấm; gọi dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Hút hầm cầu khi cần thiết

Nếu phát hiện nguyên nhân gây mùi do hầm cầu đầy, bạn chỉ có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách gọi dịch vụ hút hầm cầu. Khi chất thải được loại bỏ thì mùi hôi nhà vệ sinh cũng sẽ biến mất.

Hút hầm cầu thường xuyên giúp hạn chế mùi hôi đáng kể

Kiểm tra khắc phục sự cố do lắp đặt bồn cầu và các đường ống sai cách

Nếu phát hiện có các khe hở ở chân bồn cầu, bạn cần dùng di măng trắng bịt kín lại để chất thải không bị rò rỉ ra ngoài. Nếu biết nguyên nhân do kỹ thuật lắp đặt bồn cầu thiếu chuẩn xác; bạn chỉ còn cách lắp đặt lại để xử lý tận gốc mùi hôi. Bất cứ đường ống dẫn nước thải nào bị rò rỉ hay nứt vỡ đều cần được thay mới kịp thời.

Khi bạn muốn xử lý mùi hôi nhà vệ sinh triệt để; hút hầm cầu; thông tắc bồn cầu; thông tắc cống, thông tắc nhà vệ sinh, hãy liên hệ với Vệ Sinh Nhanh 24/7 ngay lập tức. Đây đều là những dịch vụ lâu năm của chúng tôi và đã nhận được sự đánh giá tích cực của khách hàng Đà Nẵng. Với phương châm đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu; chúng tôi luôn khiến khách hàng yên tâm với chính sách bảo hành hấp dẫn. Mọi dịch vụ do chúng tôi cung cấp đều có báo giá hợp lý. Đội thợ lành nghề cam kết chỉ thi công sau khi báo giá; báo giá sát thực tế; không ép giá hay hét giá.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn có thể chọn được cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh phù hợp. Hotline 0909.831.129 của chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận cuộc gọi từ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *