Thuốc thông cống có tốt không? Nên dùng loại nào?

Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh của các loại thuốc thông cống trong các kệ hàng siêu thị. Điều đó chứng tỏ sản phẩm này đã được dùng phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Nó như “cứu cánh” tiện lợi nhất mỗi khi các đường cống nước thải trong gia đình gặp sự cố tắc nghẽn. Vậy đâu là loại thuốc thông cống bạn nên dùng?

1. Thuốc thông cống là gì?

Thuốc thông cống là một loại hoạt chất hóa học với 2 thành phần chủ yếu là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite. 2 hợp chất này chứa tính kiềm mạnh nên có thể làm mềm, làm phân rã ccs chất thải hữu cơ trong đường cống như: rong rêu; thực phẩm thừa; mảng bám dầu mỡ; búi tóc; xác động vật…Nhờ đó, đường cống sẽ được khơi thông trở lại.

Các loại thuốc chuyên dùng để thông cống đều có giá rất rẻ, chỉ từ vài chục ngàn. Cách sử dụng dễ dàng nên ai cũng có thể dùng được. Hiện sản phẩm được bán tại các shop online; các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông cống; các cửa hàng tạp hóa hay các siêu thị. Tuy nhiên, người tiêu dùng hẳn sẽ băn khoăn không biết đâu là loại thuốc thông cống có hiệu quả cao. Nếu bạn cũng có chung mối bận tâm này, đây là bài viết dành cho bạn!

2. Các loại thuốc thông cống tốt nhất trên thị trường

Trong bài viết này, Vệ sinh nhanh 24/7 sẽ giới thiệu đến bạn các sản phẩm chuyên dùng thông cống nghẹt; thông bồn cầu nghẹt ở cả dạng bột; dạng nước và dạng viên sủi.

Sản phẩm bột thông cống

Bột thông cầu cống Hando

Bột thông cống Hando là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất theo công thức đột phá; với hoạt tính hóa học cực mạnh có thể phân hủy hợp chất hữu cơ nhanh chóng. Nhà sản xuất đóng gói sản phẩm theo tiêu chuẩn 100g. Tùy tình trạng tắc nghẽn bạn có thể sử dụng 1 – 2 gói bột mỗi lần.

Người dùng đánh giá sản phẩm không gây hư hỏng đường ống; cũng không có mùi hắc nồng. Vì vậy, các gia đình có thể sử dụng định kỳ 3 tháng mỗi lần giúp làm sạch bên trong đường ống. Tình trạng tắc nghẽn khi đó sẽ hạn chế xảy ra. Mùi hôi đường ống sau khi thông tắc được khử sạch và bị lấn át bởi hương chanh thơm mát của sản phẩm.

các loại thuốc thông cống
Trên thị trường hiện có nhiều loại thuốc thông cống khác nhau

Bột thông cầu cống Sumo

Thuốc thông cống Sumo dạng bột là sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao rất được tin dùng. Sản phẩm được đóng gói 175g nhỏ gọn tiện lợi khi lưu trữ. Sumo là một thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm tẩy rửa, thông tắc có uy tín trên thị trường. Hiệu quả thông tắc của bột thông cầu cống nghẹt Sumo cũng được người tiêu dùng đánh giá cao.

Bột thông cống WIN

Đây là sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan. Các sản phẩm hóa phẩm đến từ Thái Lan từ lâu đã được người Việt tin dùng vì giá cả hợp lý; chất lượng tốt. Bột thông cống nghẹt WIN vừa có thể thông tắc, vừa có thể khử mùi hiệu quả. Đồng thời, sản phẩm không làm hư hại bên trong đường ống hay gây hại cho sức khỏe người dùng.

Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống nghẹt thương hiệu Tracatu là một sản phẩm của Việt Nam. Sản phẩm được đóng gói 100g, hiện đang được bán với giá từ 20 đến 40 ngàn đồng. Các thành phần chính có trong sản phẩm cũng đều là những cái tên quen thuộc như: Natri Hydroxit; Sodium Hydroxide; Potassium Hydroxide. Những hợp chất này được kết hợp theo công thức độc đáo giúp đánh tan mảng bám; vật cản hữu cơ trong đường cống.

Cách sử dụng các loại thuốc thông cống dạng bột:

Nếu đường cống có sẵn nước, bạn đổ trực tiếp bột thông cống vào trong đường ống. Nếu đường ống không có nước, bạn hòa tan 1 – 2 gói bột với nửa lít nước rồi dổ dung dịch vào đường ống. Sau đó bạn chờ 4 – 6 tiếng để chất thải kẹt trong đường cống bị phân rã và đường cống được khơi thông. Các sản phẩm này đều có tính tẩy mạnh nên người dùng nên sử dụng gang tay khi dùng.

Sản phẩm nước thông cống

Nước thông cống EcoClean L-100F là loại dung dịch thông cốngđược sản xuất theo công nghệ vi sinh. Công nghệ tiên tiến này vừa an toàn tuyệt đối với người dùng lại vừa thân thiện với môi trường. Trong sản phẩm EcoClean có sự phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao. Các chất xúc tác enzymo sẽ giúp tăng tốc hoạt động của vi khuẩn làm sạch. Các hợp chất hữu cơ như: chất béo; dầu mỡ; protein; tinh bột; đường cenllulose sẽ bị phân hủy hoặc chuyển hóa thành CO2 và nước. Nhờ đó các đường cống nghẹt sẽ được thông tắc hiệu quả.

Các sản phẩm vi sinh ngày càng được ưa chuộng

Nước thông cống Johnson

Nước thông cống Johnson là một sản phẩm của Nhật Bản. Thành phần của sản phẩm gồm có Sodium hydroxite; Potassium hydroxite; và các hợp chất khác. Tất cả đều có tác dụng phân hủy các chất thải hữu cơ cao nên thông tắc hiệu quả. Chai có dung tích 800ml, được hia vạch rõ ràng và có thể dùng cho nhiều lần. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu chỉ dùng để khử mùi, bạn nên dùng 1 vạch dung dịch. Nếu dùng để khử chất nhờn trong đường cống bạn dùng 2 – 3 vạch. Nhưng nếu muốn thông tắc cống bạn cần dùng 4 – 5 vạch mới có hiệu quả.

Nước thông cống Tracatu

Thuốc thông cống Tracatu ngoài sản phẩm dạng bột còn có cả sản phẩm dạng nước. Thành phần chính của sản phẩm cũng gồm Sodium hydroxite; Natri hydroxite;…như nhiều dung dịch thông tắc cống khác. Hiệu quả của sản phẩm được ghi nhận không hề kém cạnh bột thông cống Tracatu.

Nước thông cống Hando

Công ty Hóa sinh Hà Nội ngoài sản xuất bột thông cống Hando còn cung cấp ra thị trường cả nước thông cống hiệu Hando. Các hoạt chất hóa học có tính phân hủy mạnh trong sản phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu không muốn lựa chọn sản phẩm dạng bột bạn có thể tham khảo sản phẩm này.

Cách sử dụng các sản phẩm thông cống dạng nước:

Với các sản phẩm thông cống dạng dung dịch, bạn chỉ cần đổ trực tiếp sản phẩm vào đường cống mà không cần hòa tan. Tùy tình trạng tắc nghẽn, bạn có thể sử dụng lượng dung dịch hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất. Khi sử dụng, bạn cần tránh để dung dịch dính trực tiếp vào da, niêm mạc mắt, mũi, miệng.

Sản phẩm viên thông cống

Viên thông cống Daiso

Thuốc thông cống dạng viên trên thị trường nổi tiếng với Daiso. Sản phẩm được thiết kế dạng viên sủi nên sử dụng vô cùng tiện lợi. Sản phẩm có mùi hương cam quýt nên có thể khử mùi hiệu quả; không gây cảm giác nôn nao khó chịu cho người dùng. Khi viên sủi tiếp xúc với nước sẽ tạo ra các phản ứng hóa học làm tăng nhiệt độ một cách nhanh chóng. Các mảng bám, chất thải hữu cơ sẽ bị phân rã giúp đường cống được lưu thông.

Viên sủi thông tắc cống rất dễ sử dụng

Cách sử dụng viên sủi thông tắc bồn cầu:

Bạn có thể sử dụng 1 – 4 viên sủi Daiso vào đường cống đang bị tắc tùy tình trạng thức tế. Sau đó bạn chờ khoảng 30 – 40 phút để mảng bám, rong rêu, dầu mỡ…bị đánh tan và dùng nước phun xả sạch.

3. Hiệu quả thực tế của thuốc thông cống nghẹt

Các đường cống nước thải có thể bị tắc nghẽn vì nhiều lý do khác nhau. Nguyên nhân gây tắc nghẽn sẽ quyết định tình trạng tắc nghẽn. Nhẹ thì cống tắc do các mảng bám và rong rêu tích tụ lâu ngày; do giấy hoặc do tóc; do xác công trùng; do dầu mỡ…Nhưng nặng là khi cống tắc do đồ vật bằng nhựa; bằng kim loại; vật liệu xây dựng…rơi vào trong lòng cống mà không lấy ra được. Lúc này, các loại thuốc thông cống trở nên vô tác dụng. Bạn chỉ có một cách duy nhất là gọi đội thợ thông tắc cống chuyên nghiệp.

Vệ sinh nhanh 24/7 là một trong những đơn vị chuyên thông tắc cống uy tín tại Đà Nẵng. Chúng tôi cam kết có thể xử lý hiệu quả mọi sự cố tắc nghẽn mà không làm hư hại đường cống của gia đình bạn. Ngay khi nhận được yêu cầu của quý khách, công ty sẽ điều nhân lực khảo sát và báo giá tận chân công trình. Thợ thi công chỉ tiến hành công việc khi 2 bên thỏa thuận và thống nhất báo giá.

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá hợp lý nhất, Vệ sinh nhanh 24/7 đã trở thành lựa chọn tin cậy của đông đảo khách hàng. Cần thông tắc cống, thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng, quý khách vui lòng liên hệ 0909.696.143 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *