Cách thông bồn cầu bị tắc nhanh – rẻ – hiệu quả 100%

Khi bạn đang đọc bài viết này, chắc chắn là bạn đang gặp ít nhiều rắc rối với chiếc bồn cầu tắc nghẽn của mình. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp; chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết việc bạn muốn tìm cách thông bồn cầu bị tắc tự làm tại nhà trước khi gọi thợ để tiết kiệm chi phí. Vì vậy, ngay dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn từ cách thông bồn cầu tại nhà đến cách thông bồn cầu bị tắc nặng. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công!

1. Cách thông bồn cầu phụ thuộc vào nguyên nhân gây tắc

Để lựa chọn được cách thông tác bồn cầu hiệu quả nhất, việc trước tiên bạn cần làm là xác định được nguyên nhân gây tắc. Thông thường, bồn cầu có thể bị tắc nghẽn vì các lý do như:

– Có dị vật rơi vào bên trong bồn cầu. Dị vật thường là đồ chơi, bàn chải, đồ dùng trong phòng tắm; vật liệu xây dựng…

– Nếu bạn có thói quen sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và là loại giấy khó tan, thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây nghẹt.

– Một nguyên nhân khác khiến bạn phải tìm cách thông tắc bồn cầu là bể phốt quá đầy; lâu ngày không được nạo hút khiến chất thải dâng lên; bồn cầu thoát nước chậm hoặc nghẹt cứng không thể thoát.

– Với những nhà vệ sinh mới xây, nguyên nhân gây nghẹt có thể do trong quá trình thi công đường ống được lắp đặt không đúng cách. Đặt sai đường ống sẽ khiến các chất thải kẹt lại không thể thoát xuống hầm cầu.

Với mỗi nguyên nhân khác nhau, bạn cần áp dụng cách thông bồn cầu bị tắc phù hợp. Việc này giúp bạn hạn chế bất tiện trong sinh hoạt và tiết kiệm được chi phí. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng biết chính xác nguyên nhân. Vì thế, bạn có thể áp dụng từ cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản nhất đến cách chuyên nghiệp nhất.

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Có nhiều cách từ đơn giản đến chuyên nghiệp để thông tắc bồn cầu

2. Cách thông bồn cầu bị tắc theo từng nguyên nhân

2.1 Cách thông bồn cầu bị tắc mức độ nhẹ

Với những bồn cầu bị ngẹt mức độ nhẹ, bạn có thể thử thông tắc bằng những đồ vật sẵn có trong gia đình. Một vài cách đơn giản bạn có thể áp dụng ngay lập tức như:

– Cách thông bồn cầu bị tắc bằng baking soda và dấm

Với cách thông tắc bồn cầu này, bạn sử dụng 1 cốc baking soda và 2 cốc dấm. Sau đó bạn đổ 2 thành phần trên vào bồn cầu đang tắc, đậy nắp lại. Hỗn hợp này sẽ tạo ra các phản ứng hóa học làm mềm và phân rã các chất thải hữu cơ; giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn nhẹ. Sau khoảng 15 – 30 phút, bạn đổ khoảng 3 lít nước ấm ngập ngang bồn cầu. Bạn ngâm bồn cầu qua đêm, nếu chỉ bị tắc nghẽn nhẹ, sáng hôm sau bạn xả nước sạch là hết.

– Thông tắc bằng pít tông cao su

Khi thực hiện cách này, bạn cần đặt pít tông ngập trong nước. Đầu cao su cua pít tông đặt chính giữa và bao quanh đầu ống xả thải. Bạn cầm cán đẩy mạnh xuống rồi lại kéo lên. Thao tác này cần được thực hiện liên tục và quá trình thông tắc có thể kéo dài đến 15 phút. Sau khi bồn cầu được thông, bạn xả sạch nước và tiếp tục thụt pít tông thêm vài lần nữa để tăng tính hiệu quả.

– Sử dụng móc treo quần áo

Thêm một cách thông bồn cầu khác là sử dụng móc treo quần áo. Bạn có thể sử dụng chiếc móc treo quần áo bằng nhôm, sau đó uốn cong một đầu lại; độ cong phù hợp để có thể luồn sâu vào trong ống thoát nước của bồn cầu. Bằng cách này, bạn có thể đẩy hoặc lấy vật tắc nghẽn khỏi họng bồn cầu. Bạn không nên sử dụng loại móc nhôm mảnh và mềm quá sẽ khó thao tác.

– Cách thông bồn cầu bị tắc bằng thuốc thông bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc thông bồn cầu dạng bột; dạng dung dịch hoặc dạng viên sủi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng trong các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Cách sử dụng các loại thuốc thông bồn cầu này rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ thuốc vào trong bồn cầu, đậy nắp và chờ đợi vài giờ đồng hồ. Thành phần của các loại thuốc thông tắc bồn cầu này có tính kiềm mạnh; có khả năng làm phân rã các chất thải như giấy, chất cặn bã; thức ăn thừa; lông tóc…

Đôi khi chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bạn cũng có thể thông tắc bồn cầu

Trong nhiều trường hợp, bạn buộc phải áp dụng cách thông bồn cầu bị nghẹt “mạnh tay” hơn. Đó là khi bồn cầu tắc nghẽn nghiêm trọng do di vật cứng; do bể phốt quá đầy hoặc do đặt sai đường ống khi lắp đặt. Trong những trường hợp này, bạn cần sự trợ giúp của các thiết bị chuyên nghiệp hơn; và có lẽ bạn cần liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu.

2.2 Cách thông bồn cầu tắc nghẽn nghiêm trọng

Các cách thông bồn cầu bị tắc nặng mà đội thợ chuyên nghiệp cần có sự trợ giúp của các thiết bị như: máy lò xo; máy khí nén; súng thông tắc bồn cầu và đẩy vật nghẽn; dây thông tắc bồn cầu…Các thiết bị này vì chi phí khá lớn và cần có chuyên môn mới sử dụng được. Nên giá dịch vụ thông cầu nghẹt sẽ cao hơn việc tự thông tắc bằng cách vật dụng đơn giản. Tuy nhiên, đây lại là cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất.

Khi bạn gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, thợ thông bồn cầu sẽ được điều động đến nhà bạn để khảo sát trực tiếp. Nếu phát hiện nguyên nhân do bể phốt quá đầy, đội thợ sẽ đề xuất phương án hút hầm cầu. Giải pháp này sẽ khắc phục triệt để tình trạng bồn cầu xả chậm; bồn cầu bị nghẹt thường xuyên.

Cách thông bồn cầu bị tắc chuyên nghiệp nhất là gọi ngay Vệ sinh nhanh 24/7

Hiện nay, Vệ sinh nhanh 24/7 chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu, hút hầm cầu tại Đà Nẵng. Chúng tôi cam kết luôn đưa ra báo giá hợp lý cho chất lượng dịch vụ tốt nhất. Mọi dịch vụ của chúng tôi đều được cam kết bằng chính sách bảo hành có 1 không 2 trên thị trường. Mọi thông tin chi tiết về cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả quý khách vui lòng liên hệ  0909.696.143 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *